Thiết kế menu quán cà phê, trà sữa dựa trên tâm lý lựa chọn

Các chủ quán cà phê, trà sữa thường dành rất nhiều thời gian, tâm huyết để lên menu. Bởi rõ ràng, 1 menu thông minh sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho quán. Vì thế họ thường áp dụng những mẹo đánh lừa tâm lý lựa của khách hàng. Một trong nhiều thủ thuật được nhiều chủ quán áp dụng trong việc thiết kế menu đó là gọi là “tâm lý lựa chọn”.

Tâm lý lựa chọn là gì?

Tâm lý lựa chọn liên quan đến tất cả những thành kiến hình thành nên quyết định của con người. Để tiết kiệm thời gian đưa ra quyết định, mọi người thường chọn phỏng đoán hoặc dựa trên trực giác thay vì lý trí. Tâm lý lựa chọn giúp các chủ quán xác định được những điểm mấu chốt trong quy trình đưa ra quyết định. Sau đó tiếp thị sản phẩm tập trung vào những điểm này để định hướng khách hàng. Vì vậy, đã có nhiều thủ thuật tiếp thị tâm lý được sử dụng để thuyết phục khách hàng order một số loại món nhất định có giá trị lợi nhuận cao hơn.

Những bí quyết giúp tăng doanh thu dựa trên tâm lý lựa chọn

1. Thay đổi thứ tự menu

Các nghiên cứu cho thấy hầu hết thực khách có xu hướng gọi các món ở đầu danh sách menu. Vì vậy, các chủ quán nên thiết kế menu dựa trên nguyên tắc các đồ uống có lợi nhuận lớn nhất ở gần hoặc ở trên cùng.

Sắp xếp thứ tự menu sẽ khiến khách hàng ít chú ý đến các đồ uống có giá trị lợi nhuận thấp. Và hướng sự chú ý đến các loại có lợi nhuận tốt nhất. Bạn hãy nhớ rằng thực khách chỉ dành 109 giây trên menu. Điều này có nghĩa là các đồ uống ở trên cùng sẽ được ưu tiên lựa chọn. Bởi vì khách hàng thậm chí sẽ không xem hết toàn bộ menu. Vì vậy, để đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn hãy để các đồ uống đem lại lợi nhuận ít nhất đặt vào các vị trí ở phía cuối menu.

2. Chú ý chất liệu in menu

Chúng ta thường không chú trọng đến khối lượng của menu. Nhưng nó thực sự ảnh hưởng đến suy nghĩ khách hàng. Hãy đảm bảo menu của bạn có trọng lượng. Vì như vậy sẽ khiến khách hàng cảm nhận được sức nặng và sự quan trọng. Bởi vì đối với khách, nếu bạn chỉ đưa cho họ menu là một tờ giấy sẽ khiến khách hàng không cảm nhận được giá trị. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn cẩn thận để menu không trở nên quá nặng, gây khó khăn khi trong lúc sử dụng.

3. Lựa chọn phông chữ thích hợp

Sử dụng phông chữ phù hợp cho menu cũng rất quan trọng. Bạn không nên sử dụng phông chữ phức tạp hoặc sáng tạo. Điều này khiến cho khách hàng khó đọc. thay vào đó, hãy chọn một phông chữ đơn giản và dễ đọc mà mọi khách hàng đều đọc được.

Một vài gợi ý cho bạn là có thể sử dụng phông chữ thảo (cursive) để thu hút sự chú ý. Việc sử dụng phông chữ là một yếu tố khá quan trọng quyết định sự thành công của menu.

4. Không nên ghi ký hiệu tiền

Đây là một xu hướng thiết kế menu gần đây của các chủ quán cà phê khi tận dụng thành kiến nhận thức trong quá trình ra quyết định của con người.

Xóa ký hiệu tiền tệ và làm tròn giá giúp mọi người dễ dàng thanh toán hơn. Chẳng hạn, thay vì viết 23.650 bạn chỉ cần viết 24.000. Số 24.000 ít liên quan đến tiền hơn và khiến khách hàng sẵn sàng chi trả nhiều hơn.

5. Thiết kế menu tinh gọn

Con người thường sẽ khó đưa ra quyết định nếu có quá nhiều sự lựa chọn. Vì vậy bạn nên chọn lọc các loại đồ uống để đưa vào menu. Việc đưa nhiều loại đồ uống không giúp quán ghi điểm thêm trong mắt khách hàng mà còn ngốn của bạn chi phí vận hành, thay vào đó hãy quyết định các đồ uống đem lại lợi nhuận và ấn tượng để đưa vào menu, điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và dễ đưa ra quyết định hơn.

6. Tận dụng sự chú ý của khách hàng

Mọi người sẽ có những sự chú ý khác nhau và một nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người chỉ chú ý trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Cụ thể, phần lớn khách hàng thường tập trùng vào vùng “tam giác vàng” – khu vực trung tâm, phần trên cùng bên phải và trên cùng bên trái. Vì thế, chủ quán nên thiết kế menu của quán sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng. Đồng thời đưa các món đồ uống sinh lời tốt nhất vào những vị trí này.

 

🤝Để biết thêm thông tin về NHƯỢNG QUYỀN MỞ QUÁN TRÀ SỮA ĐÀI LOAN TRỨ DANH LU YU TEA - PHA MÁY ĐẬM VỊ - SIÊU LỢI NHUẬN

🤝Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH LU YU TEA - NHẤT PHẨM TRÀ GIA

🆘Để phản ánh về chất lượng NVL, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của LU YU TEA

👉Xin vui lòng liên hệ:
Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

🌺Inbox trực tiếp fanpage:
🧋Trà Sữa Pha Máy Đậm Vị - Lu Yu Tea
🧋Nhượng Quyền Trà Sữa Pha Máy Lu Yu Tea
🌺Website: www.luyutea.vn
🌺Mail : luyuteavietnam@gmail.com - cskh@caphenguyenchat.vn
🌺Hotline: 0913 023 443 - 0919 963 634
🌺Trụ sở công ty : 115 Đồng Văn Cống, P. Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
🔥“Hơn cả nhượng quyền là sự phát triển cùng nhau.” - Lu Yu Tea - Nhất Phẩm Trà Gia🧋