Các loại topping đã và đang trở thành trợ thủ đắc lực cho trà sữa. Tuy không phải là thành phần chính nhưng với hương vị hấp dẫn, topping đã mang đến cho khách hàng cảm giác “uống mãi không chán”. Hãy cùng LuYu Tea khám phá topping là gì và các loại topping trà sữa này ngay nhé!
Topping là gì?
Topping được hiểu chung là phần bên trên của một bề mặt nào đó. Phát triển từ ý nghĩa này, những loại thạch, trân châu… được thêm vào bên trên ly trà sữa được gọi là topping. Phần topping nhiều màu sắc cùng hình ảnh ly trà sữa ngập topping khiến nhiều bạn trẻ khó chối từ.
Nhiều người không ngờ rằng topping trong trà sữa xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 80 của thế kỷ trước. Ngày nay, topping không chỉ có trân châu mà còn có nhiều biến tấu khác nhau. Trà sữa ngon – nhiều topping đã trở thành “bộ đôi” không thể tách rời.
Các loại topping trà sữa quen thuộc
Trân châu đen, trân châu trắng, pudding, flan, thạch củ năng, thạch phô mai, thạch bắp… là nhóm topping xuất hiện từ lâu nhưng vẫn giữ được sự yêu thích từ khách hàng. 3 nhóm phổ biến nhất và vẫn chưa bị “soán ngôi” có thể kể đến trân châu, các loại thạch và pudding.
Trân châu
Trân châu đã ra đời từ lâu và trở thành topping trà sữa được yêu thích ở nhiều nước trên thế giới. Từ nền tảng nguyên liệu và cách làm trân châu truyền thống, nhiều người đã sáng tạo công thức trân châu trắng giòn, trân châu trắng dẻo, trân châu hoàng kim, trân châu sợi hay những viên trân châu có nhân khoai môn, bắp, cơm dừa… Trong đó, phổ biến nhất vẫn là trân châu đen.
Thạch rau câu
Thạch trà sữa được làm từ bột rau câu agar hoặc gelatin. Những khối thạch giòn giòn, nhai sần sật khiến nhiều bạn trẻ thích thú. Cách nấu thạch trà sữa ngon quan trọng ở bước nấu sao cho vừa đủ lượng nước, không để bột bị vón cục.
Thạch phô mai
Bạn có thể nấu một lần thạch rau câu sau đó chia ra nhiều khuôn nhỏ, bên trong khuôn đã chuẩn bị phô mai, hoặc trái cây để làm thạch trái cây, thạch phô mai, thạch nho khô.
Hoặc làm thạch phô mai tươi béo thơm. Cách làm thạch phô mai như sau: bạn áo phô mai với bột năng, luộc chín là được. Nếu muốn lớp bột năng dày, bạn hãy lần lượt áo phô mai với bột năng, luộc chín rồi tiếp tục áo với lớp bột khác, lặp lại khoảng 3, 4 lần nhé!
Thạch củ năng
Bên cạnh thạch rau câu, bạn có thể học cách làm topping trà sữa khác như: thạch củ năng, thạch bắp, thạch khoai môn, thạch cơm dừa…
Cách làm thạch củ năng hay các loại thạch khác tương tự nhau. Bạn chỉ cần cắt hạt lựu củ năng, tách hạt bắp, cắt khối vuông nhỏ khoai môn. Và cơm dừa rồi áo qua 1 hoặc nhiều lớp bột năng tùy vào sở thích rồi luộc chín. Sau đó, ngâm vào nước đường là có ngay một loại thạch trà sữa ngon khó cưỡng.
Bánh flan
Bánh flan béo thơm đã trở thành topping trà sữa yêu thích của nhiều bạn trẻ. Cách làm bánh flan đơn giản nên bạn có thể chuẩn bị tại nhà. Tăng thêm hương vị cho tách trà sữa.
Cách làm topping trà sữa này như sau: bạn tách lấy lòng đỏ trứng gà, đánh tan thì thêm sữa tươi vào. Khuấy cho nguyên liệu quyện đều. Cho đường vào chảo đun đến khi chuyển sang màu cánh gián thì rót vào khuôn làm bánh. Sau đó, bạn rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn, hấp chín trong 45 phút là hoàn thành.
Pudding
Pudding có cấu tạo tương tự như bánh flan nhưng mềm, mịn và tan ngay trên đầu lưỡi. Có nhiều loại pudding khác nhau như pudding trứng. Pudding phô mai, pudding chocolate, puddinh trà xanh…
Khúc bạch
Một dạng topping khác gần tương tự pudding cũng rất được yêu thích đó là khúc bạch. Khúc bạch tuy có giá thành hơi nhỉnh hơn nhưng vẫn rất được yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, kết hợp được với nhiều loại trà sữa.
Cách bảo quản topping
Pudding, thạch, sau khi làm xong có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản trong 2 – 3 ngày. Chú ý dùng nắp hoặc màng bọc thực phẩm đậy kín trước khi cho vào để không bị ám mùi của các loại thực phẩm khác.
Nhiều người thắc mắc, bảo quản trong tủ lạnh, trân châu bị cứng thì phải làm sao. Cách bảo quản trân châu đã luộc phổ biến là ngâm trân châu vào mật ong và nước đường sẽ giúp trân châu để qua đêm không bị cứng. Đường và mật ong vừa giúp bảo quản trân châu được lâu vừa có vị ngon đặc biệt.
Trà sữa vẫn giữ được vị trí hàng đầu sau nhiều năm ra mắt có lẽ một phần nhờ vào topping. Mỗi lần kết hợp topping với một hương vị trà sữa thì sẽ được thêm món mới phục vụ khách hàng. Chính vì thế, học hỏi và tích lũy được nhiều cách làm topping trà sữa ngon là chìa khóa. Giúp bạn duy trì được hoạt động kinh doanh, chinh phục nhiều đối tượng khách hàng.
Hiểu về nguyên liệu thức uống là cách người pha chế sáng tạo thức uống không chỉ thơm ngon mà còn mới lạ, độc đáo, hấp dẫn người thưởng thức. Nếu bạn là người vừa bắt đầu học pha chế. Bài viết nguyên liệu pha chế trà sữa sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguyên liệu quan trọng này.
🤝Để biết thêm thông tin về NHƯỢNG QUYỀN MỞ QUÁN TRÀ SỮA ĐÀI LOAN TRỨ DANH LU YU TEA - PHA MÁY ĐẬM VỊ - SIÊU LỢI NHUẬN
🤝Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH LU YU TEA - NHẤT PHẨM TRÀ GIA
🆘Để phản ánh về chất lượng NVL, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của LU YU TEA
👉Xin vui lòng liên hệ:
Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN
🌺Inbox trực tiếp fanpage:
🧋Trà Sữa Pha Máy Đậm Vị - Lu Yu Tea
🧋Nhượng Quyền Trà Sữa Pha Máy Lu Yu Tea
🌺Website: www.luyutea.vn
🌺Mail : luyuteavietnam@gmail.com - cskh@caphenguyenchat.vn
🌺Hotline: 0913 023 443 - 0919 963 634
🌺Trụ sở công ty : 115 Đồng Văn Cống, P. Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
🔥“Hơn cả nhượng quyền là sự phát triển cùng nhau.” - Lu Yu Tea - Nhất Phẩm Trà Gia🧋