Cách ủ trà để làm trà sữa thơm ngon, đậm vị

Trà là nguyên liệu sử dụng phổ biến với màu sắc đẹp mắt, hương vị đậm đà khiến bao người “si mê”. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ủ trà đúng để thu được thành phẩm chuẩn bị như vậy. Hiểu được điều này, bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết cách thực hiện dễ làm nhất.

Cách ủ trà đen ngon

Trà đen là là nguyên liệu trà để pha trà sữa không thể thiếu trong quầy pha chế. Cách ủ trà là một trong những nguyên nhân. Sẽ làm thay đổi hương vị của một ly trà thành. Sự khác biệt thể hiện ở các nhân tố như: lượng nước, lượng trà và thời gian ủ. Sau đây là các bước thực hiện mà bạn nên biết.

Quê hương" của những loại trà đen hảo hạng - liberico.vn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà đen: 2g
  • Nước sôi: 200ml

Các bước ủ trà đen tại nhà:

  • Bước 1: Rửa ấm trà bằng nước, đổ 2g trà đen vào ấm
  • Bước 2: Rót nước sôi ngập bề mặt trà, lắc nhẹ rồi nhanh chóng đổ bỏ nước đầu
  • Bước 3: Rót 200ml nước sôi 90 độ C vào ấm trà rồi đậy nắp kỹ
  • Bước 5: Sau khi đã ủ trà trong khoảng 3 phút thì rót trà ra tách rồi thưởng thức

Cách ủ trà lài đúng chuẩn

Cách ủ trà lài đúng chuẩn được xem là một trong những bước quan trọng. Nó giúp cho món trà sữa thêm thơm ngon, đậm vị hơn. Để biết được cách ủ trà nhài không bị chát như thế nào, các bước cụ thể như dưới đây.

Hướng dẫn cách làm trà lài ngon nhất - Bí quyết hay

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Trà lài: gói 500gram
  • Nước sôi 90°C: 1.2 lít

Các bước ủ trà lài đúng chuẩn:

  • Bước 1: Ủ 50gr trà lài trong 1.2 lít nước sôi 90°C trong thời gian 10 phút. Sau đó, lọc để thu được nước cốt trà
  • Bước 2: Tận dụng tiếp tiếp xác trà lài vừa pha. Ủ lần 2 trong 1 lít nước sôi 100 °C. Sau 15p ủ, bạn sẽ thu được 1l nước cốt trà

Cách ủ trà ô long

Nếu bạn đang thắc mắc cách ủ trà ô long như thế nào để có mùi thơm đặc biệt thanh nhẹ. Hợp khẩu vị với nhiều người Hãy xem ngay cách ủ trà ô long đúng chuẩn sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà ô long: 5g
  • Nước sôi 90 độ: 150ml

CÔNG DỤNG CỦA TRÀ Ô LONG

Các bước hãm trà:

  • Bước 1: Cho 5g trà ô long vào bình, tiếp đến cho thêm nước sôi 90 độ vào. Đậy kỹ nắp lại
  • Bước 2: Thực hiện ủ trà trong khoảng 10 phút để nước trà đậm vị có thể sử dụng ngay sau đó
  • Bước 3: Có thể chắt lấy nước cốt trà bằng cách nghiêng bình trà hoặc dùng túi lọc

Cách ủ trà xanh

Đã từ lâu, trà xanh được ưa chuộng sừ dụng ở nước ta. Sau khi hãm, nước trà xanh thường sẽ có màu hơi vàng hoặc xanh nhạ. Với vị chát nhẹ và mùi thơm tự nhiên. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cụ thể cách hãm trà xanh ngay tại nhà.

Trà xanh rất tốt nhưng 10 nhóm người này chớ nên uống

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Trà xanh: 5g
  • Nước sôi 80 độ C: 150ml

Cách hãm trà xanh:

  • Đun sôi 150ml nước tinh khiết
  • Cho 5g trà xanh vào bình, tiếp tục cho nước sôi vào và đậy nắp kỹ lại
  • Thực hiện ủ trà trong thời gian 20 phút để nước trà đậm vị
  • Lọc bỏ bã lấy nước cốt trà. Sau đó có thể sử dụng pha trà sữa hoặc các thức uống yêu thích khác như. Trà dâu, trà chanh, trà cam sả,…

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng trà ủ

Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm - Foodbank Việt Nam

Chắc hẳn bạn luôn mong muốn thành phẩm nước trà sau khi pha chế sẽ thơm ngon. Chuẩn vị như ngoài tiệm. Nếu vậy thì hãy xem các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng trà ủ nhé:

Nguồn nước và nhiệt độ nước: Nếu pha chế ở nhà, bạn có thể dùng nước lọc, nước suối tinh khiết. Đối với các hàng quán, bạn có thể dùng nước máy. Tuy nhiên, nếu bạn có tài chính tốt thì có thể dùng nước từ hệ thống lọc bằng tia cực tím.

Loại trà và cách bảo quản: Bạn nên chọn loại trà phù hợp với món nước cần pha chế. Chẳng hạn như, trà đen hay hồng trà sẽ thích hợp để pha trà sữa. Trong khi đó, trà lài sẽ thích hợp dùng để pha trà trái cây hơn.

Tỉ lệ trà và thời gian ủ: Bạn nên ủ trà với tỉ lệ 25-30gr / 1000ml ( 2,5gr -3g/ 100ml nước). Thời gian lý tưởng để ủ cốt trà pha trà trái cây là từ 7-12 phút. Thời gian ủ cốt trà pha trà sữa nên từ 15-30 phút.

Thao tác và dụng cụ ủ: Bạn nên cho nước nóng vào dụng cụ ủ rồi mới cho trà vào sau để trà không bị bay hơi như khi đổ trực tiếp nước nóng lên trà. Bạn nên hạn chế khuấy khi ủ trà xanh/ oolong để không làm bị đục Ngoài ra, bạn chỉ nên đậy hờ nắp để tránh hầm hơi làm hương trà không được tươi.

Về dụng cụ, bạn nên lựa chọn loại nhựa có khả năng chịu nhiệt cao, bảo vệ sức khỏe cho người dùng như bình thủy tinh, inox

Bảo quản cốt trà sau khi ủ:  Trà để ở nhiệt độ phòng sẽ sậm màu hơn lúc mới ủ xong. Nếu trà để nguội quá lâu, màu sẽ đục và vị cũng sẽ đắng chát hơn.

Như vậy, bài viết hướng dẫn cách ủ trà đã giúp bạn biết các bước thực hiện đơn giản, dễ làm ngay tại nhà.

 

🤝Để biết thêm thông tin về NHƯỢNG QUYỀN MỞ QUÁN TRÀ SỮA ĐÀI LOAN TRỨ DANH LU YU TEA - PHA MÁY ĐẬM VỊ - SIÊU LỢI NHUẬN

🤝Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH LU YU TEA - NHẤT PHẨM TRÀ GIA

🆘Để phản ánh về chất lượng NVL, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của LU YU TEA

👉Xin vui lòng liên hệ:
Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

🌺Inbox trực tiếp fanpage:
🧋Trà Sữa Pha Máy Đậm Vị - Lu Yu Tea
🧋Nhượng Quyền Trà Sữa Pha Máy Lu Yu Tea
🌺Website: www.luyutea.vn
🌺Mail : luyuteavietnam@gmail.com - cskh@caphenguyenchat.vn
🌺Hotline: 0913 023 443 - 0919 963 634
🌺Trụ sở công ty : 115 Đồng Văn Cống, P. Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
🔥“Hơn cả nhượng quyền là sự phát triển cùng nhau.” - Lu Yu Tea - Nhất Phẩm Trà Gia🧋