5 yếu tố quyết đinh độ ngon của một ly trà sữa

Khách hàng thường hay hỏi: “Làm sao mà chị pha theo công thức mà vẫn không có được một ly trà sữa ngon chuẩn “hàng hiệu” hả em?”.

Nếu bạn đã pha chuẩn theo công thức mà vẫn không có được một ly trà sữa ngon thì câu trả lời nằm ở các nguyên liệu mà bạn sử dụng. Chơi đúng công thức, chuẩn bị đúng yếu tố là được ly trà sữa ngon rồi.

Thử áp dụng một vài chiêu sau đây để chuyện “pha trà sữa” đúng thành “Đơn giản như ăn kẹo” luôn nhé!

1. Trà

Cốt trà là linh hồn của một ly trà sữa. Để có một cốt trà thơm ngon thì bạn phải chọn được loại trà ngon.

Trà dùng để pha trà sữa phổ biến là trà ô long, hồng trà, lục trà, trà hoa nhài. Đối với trà đen, hồng trà bạn nên chọn một số thương hiệu nổi tiếng như: Hồng Trà Đài Loan, Trà đen số 9…

Còn với trà xanh, cần phải chọn loại trà xanh được dùng từ các nông trường lớn. Ở đây họ tuyển lựa kỹ càng những búp trà ngon nhất. Các loại trà ướp hương thì cần được ướp hoa tự thiên nhiên để có mùi hương thiên nhiên, nhẹ nhàng. Và đồng thời bảo đảm an toàn với sức khỏe.

Nước pha trà cũng rất quan trọng. Bạn phải chọn được loại nước sạch như nước khoáng hoặc nước lọc cao cấp để nâng cao hương vị của trà.

Không có mô tả ảnh.

2. Bột sữa

Bột sữa là một loại bột khi kết hợp với cốt trà sẽ đem đến hương vị thơm ngon, béo ngậy. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột sữa từ Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam sản xuất.

Nếu bạn là người kinh doanh có tâm mong muốn quán của mình phát triển lâu dài thì không nên chọn bừa các loại sữa bột rẻ tiền, trôi nổi trên thị trường. Làm vậy không những không bảo đảm hương vị của ly trà. Mà còn gây hại tới sức khỏe của khách hàng.

Sữa bột để pha trà cần là loại sữa bột đạt tiêu chuẩn. Một là sản phẩm do Việt Nam sản xuất với các nguyên liệu nhập khẩu từ Đài Loan, Indonesia, Malaysia. Hai là nhập khẩu trực tiếp từ các nước trên.

3. Topping

Là một nét chấm phá giúp làm tăng hương vị của ly Trà Sữa lên rất nhiều. Ngoài trân châu truyền thống, hiện nay vẫn còn rất nhiều loại Topping khác. Chẳng hạn như các loại thạch rau câu, thạch phô mai, thạch hoa quả, pudding, trân châu trắng, hạt chia…

Bí quyết để các Topping luôn ngon là phải chọn nguyên liệu chuẩn, rõ nguồn gốc xuất xứ và chế biến theo công thức.

4. Bí quyết pha chế

Công thức làm trà sữa thì rất đơn giản vì bạn có thể lên mạng. Và có thể tìm kiếm ra hàng ngàn cách làm không giống nhau. Một ly trà sữa dùng các nguyên liệu làm trà sữa trân châu để quá lâu và quá 4 tiếng thì sẽ không bao giờ ngon.

Vậy với những chuỗi trà sữa béo như Gongcha, Ding Tea, Toco toco, Lu Yu Tea, …họ phục vụ tới hàng nghìn cốc trà sữa mỗi ngày thì họ làm gì để vừa phục vụ đủ nhu cầu thị trường mà vẫn giữ được hương vị cho cốc trà sữa thơm ngon? Đó chính là những máy móc, khí cụ chuyên ngành.

Những nguyên liệu trà sữa trân châu sạch và cả những dụng cụ hiện đại theo tiêu chuẩn chất lượng chắc chắn sẽ giúp cho việc kinh doanh đạt hiệu quả hơn.

5. Trang trí

Trước khi thưởng thức hương vị thì trước hết khách hàng cần thưởng thức bằng mắt. Vậy nên đừng xuề xòa, thiếu chăm chút vào bước này nhé. Bước này sẽ góp phần để giúp ly trà sữa của bạn trông hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng.

Bạn có thể tham khảo cách trang trí của các thương hiệu lớn ở trong và ngoài nước. Hoặc sáng tạo hơn thì có thể tự mình trang trí theo phong cách riêng. Nhưng trước khi giới thiệu đến khách hàng nhớ nhờ đồng đội mình cho ý kiến đã nhé.

🤝Để biết thêm thông tin về NHƯỢNG QUYỀN MỞ QUÁN TRÀ SỮA ĐÀI LOAN TRỨ DANH LU YU TEA - PHA MÁY ĐẬM VỊ - SIÊU LỢI NHUẬN

🤝Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH LU YU TEA - NHẤT PHẨM TRÀ GIA

🆘Để phản ánh về chất lượng NVL, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của LU YU TEA

👉Xin vui lòng liên hệ:
Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

🌺Inbox trực tiếp fanpage:
🧋Trà Sữa Pha Máy Đậm Vị - Lu Yu Tea
🧋Nhượng Quyền Trà Sữa Pha Máy Lu Yu Tea
🌺Website: www.luyutea.vn
🌺Mail : luyuteavietnam@gmail.com - cskh@caphenguyenchat.vn
🌺Hotline: 0913 023 443 - 0919 963 634
🌺Trụ sở công ty : 115 Đồng Văn Cống, P. Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
🔥“Hơn cả nhượng quyền là sự phát triển cùng nhau.” - Lu Yu Tea - Nhất Phẩm Trà Gia🧋