CÁCH LÀM TRÀ SỮA BẰNG SỮA TƯƠI THƠM NGON TẠI NHÀ

Cách pha trà sữa bằng sữa tươi

Bạn muốn biết cách pha trà sữa bằng sữa tươi tại nhà một cách nhanh chóng, đơn giản từ những nguyên liệu có sẵn?Lu Yu Tea bật mí với cách làm trà sữa đơn giản tại nhà trong vòng 10 phút dưới đây, bạn sẽ có ngay một ly trà sữa ngon “thần sầu” uống ngay đấy!

Nguyên liệu và dụng cụ pha chế trà sữa bằng sữa tươi

#Nguyên liệu

Trước khi đến với bí quyết nấu trà sữa ngon bằng sữa tươi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 20ml sữa đặc
  • 70ml sữa tươi
  • 50gr trân châu
  • 10ml nước đường phèn
  • 30gr trà Ô Long hoặc trà lài
  • Đá viên

# Dụng cụ làm trà sữa

  • Thìa (muỗng khuấy)
  • Nồi ngâm trà
  • Ly
  • Rây lọc

Bí quyết pha trà sữa bằng sữa tươi thơm ngon

Cách ủ trà pha trà sữa

Cho 15gr trà ô long vào túi lọc (nếu có), sau đó rửa trà bằng nước nóng để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất.

Tiếp đến, bạn cho vào bình trà 500ml nước nóng 80 – 90 độ C và ủ trà trong khoảng 20 phút để trà chiết xuất hương vị. Sau đó, dùng rây lọc bỏ xát trà.

Cách ủ trà thơm hương, đậm vị

Cách luộc trân châu không bị dai

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn mua trân châu đã chế biến sẵn, bạn chỉ việc luộc chín trân châu và sử dụng. Tuy nhiên, luộc trân châu cũng đòi hỏi nhiều bí quyết.

Đầu tiên bạn cho trân châu đen vào nồi nước sôi luộc, đổ từ từ để trân châu không bị vón cục. Luộc cho đến khi trân châu nổi lên trên, bề mặt xung quanh trong và bóng là được. Sau đó, bạn tắt bếp, đậy kín nắp nồi và tiếp tục ủ trân châu thêm khoảng 25 phút để trân châu nở đều.

Kế tiếp, bạn chuẩn bị 1 tô nước lạnh có đá bên trong, cho trân châu đã luộc chín vào ngâm để giữ độ giòn và dai tự nhiên. Nếu bạn muốn trân châu ngọt hơn, hoặc làm trân châu đường đen thì có thể làm caramel ngâm trân châu vào.

Hướng dẫn pha trà sữa bằng sữa tươi đơn giản

Bước tiếp theo, bạn lần lượt cho vào ly 20ml sữa đặc, 70ml sữa tươi, 10ml nước đường phèn và 30ml nước cốt trà vào trong ly. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp. Cho thêm đá và trân châu ở phía trên để thưởng thức.

Mẹo pha trà sữa ngon và chuẩn

  • Tuyệt đối không được nấu trà trực tiếp trên lửa, trà sẽ đắng, chát và mất mùi thơm.
  • Sữa tươi để pha trà sữa thường là loại sữa thanh trùng có vị béo, không có mùi và đảm bảo chất lượng.
  • Trà sữa tự làm bằng sữa tươi thường dễ bị hỏng hơn, chỉ nên bảo quản từ 1 ngày. Nếu như bạn muốn giữ lâu thì có thể để riêng các nguyên liệu, khi nào uống thì bắt đầu chế như hướng dẫn trên.
  • Sữa tươi nấu trên bếp sẽ mất đi vị béo, cũng như mùi thơm của sữa và hương vị trà sữa không được thơm.

Mong rằng bí kíp trên đã giúp bạn có một ly trà sữa pha bằng sữa tươi thơm ngon.

 

🤝Để biết thêm thông tin về NHƯỢNG QUYỀN MỞ QUÁN TRÀ SỮA ĐÀI LOAN TRỨ DANH LU YU TEA - PHA MÁY ĐẬM VỊ - SIÊU LỢI NHUẬN

🤝Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH LU YU TEA - NHẤT PHẨM TRÀ GIA

🆘Để phản ánh về chất lượng NVL, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của LU YU TEA

👉Xin vui lòng liên hệ:
Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

🌺Inbox trực tiếp fanpage:
🧋Trà Sữa Pha Máy Đậm Vị - Lu Yu Tea
🧋Nhượng Quyền Trà Sữa Pha Máy Lu Yu Tea
🌺Website: www.luyutea.vn
🌺Mail : luyuteavietnam@gmail.com - cskh@caphenguyenchat.vn
🌺Hotline: 0913 023 443 - 0919 963 634
🌺Trụ sở công ty : 115 Đồng Văn Cống, P. Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
🔥“Hơn cả nhượng quyền là sự phát triển cùng nhau.” - Lu Yu Tea - Nhất Phẩm Trà Gia🧋